Tips

Tips "bỏ túi" giúp bảo quản đồ len như mới

Với tính năng giữ ấm tối ưu, len là chất liệu mà gần như bất kỳ ai cũng lựa chọn cho trang phục giữ ấm của mình. Và cũng với tính chất đặc biệt của chất liệu len, cách bảo quản những trang phục này có phần khác so với những loại chất liệu khác, nhưng thật ra không khó để thực hiện đâu ạ, cùng H:CONNECT điểm qua những cách bảo quản đồ len như lúc mới mua nhé!


CÁCH GIỮ FORM DÁNG ÁO LEN

1. Cách làm sạch & phơi

 • Không vò & vắt mạnh trực tiếp, bạn nên bỏ đồ len vào 1 chiếc khăn to và vắt, nếu dùng máy giặt hãy bỏ sản phẩm vào túi lưới trước khi cho vào máy, nhưng đồ len luôn được khuyến khích giặt tay để bảo quản tốt nhất.
 • Không phơi đồ len bằng móc hoặc vắt ngang ngay giữa thân đồ len, sẽ làm sản phẩm bị chảy/ kéo dài sau khi phơi. Chỉ cần đặt sản phẩm lên mặt phẳng như lưới phơi đồ, hoặc sào phơi có nhiều thanh ghép thành bề mặt để đặt đồ lên.
 • Không phơi chất liệu len dưới ánh nắng trực tiếp, chỉ để nơi thoáng mát có gió làm khô.
 • Đồ len có thể ủi với những bàn ủi có chế độ chuyên cho chất liệu này.

2. Cách xếp
 • Đồ len không nên treo móc vì form áo sẽ bị giãn, và không nên bỏ vào túi hút chân không sẽ tạo nên những vết nhăn khó xử lý về sau.
 • Bạn nên xếp đồ len khi đặt vào tủ, trước khi xếp, hãy kéo cho form áo ngay thẳng theo đường vai & lai áo.

CÁCH GIỮ ÁO LEN LUÔN NHƯ MỚI, LOẠI BỎ CÁC TÁC NHÂN GÂY CŨ THEO THỜI GIAN

 1. Cho lần giặt đầu tiên, bạn không nên giặt với xà phòng giặt đồ ngay, hãy ngâm đồ len với giấm loãng trong 1 đêm và sau đó giặt lại bằng nước để tăng độ bền màu cho sản phẩm.
 2.  Nếu áo bị xù lông, hãy dùng dao cạo râu hoặc máy cắt lông xù cầm tay để cắt bỏ.
 3. Nếu áo bị co/ rút lại, hãy giặt áo 30 phút trong nước ấm 30 độ, cho thêm ít giấm ở nước xả cuối, áo sẽ trở về thể trạng như ban đầu.
 4. Nếu áo bị giãn/ nhão, hãy ngâm áo trong nước nóng 70 – 80 độ, sau đó lấy ra phơi trên mặt phẳng.
 5. Để xử lý mùi trên áo len, hãy trải thẳng áo trên giường nệm, hoặc trên 1 chiếc khăn lông to trong vòng 01 tiếng nơi thoáng mát, mùi sẽ biến mất.

Hi vọng với một ít mẹo bảo quản bên trên, bộ sưu tập đồ len của H:Fans sẽ luôn được như mới.

Nguồn: Tổng hợp

Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Miễn phí giao hàng toàn quốc với hóa đơn từ 600.000đ