Top 03+ Bài Học Về Poker Từ Các Triết Gia Nổi Tiếng Thế Giới

Những triết gia mới nhất và bài học của họ ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực kinh tế. Nếu các nhà kinh tế học có thể áp dụng sự khôn ngoan của Epictetus, Seneca và Marcus Aurelius vào cuộc sống hàng ngày của họ thì những người chơi poker cũng có thể làm được. Dưới đây là các Bài học về Poker có thể giúp anh em cải thiện kết quả chơi game của mình.

Kiểm soát những điều không thể kiểm soát trong poker

“Công việc chính trong cuộc sống chỉ đơn giản là: xác định và phân chia các vấn đề để bạn hiểu rõ vấn đề nào và do yếu tố bên ngoài nào không nằm trong tầm kiểm soát của bạn và vấn đề nào có liên quan đến những lựa chọn bạn đưa ra”.

Bài poker - Wikipedia

Theo các chuyên gia của NhatVip thì Epictetus cho rằng ” Lần cuối cùng bạn tức giận vì một lý do mà bạn có thể kiểm soát được là khi nào? Các triết gia Khắc kỷ rất quan tâm đến việc kiểm soát. Họ tin rằng chúng ta chỉ có thể kiểm soát được suy nghĩ và lựa chọn của chính mình. Hiểu triết lý này có nghĩa là chính phản ứng của chúng ta trước các nguyên nhân và kết quả mới tạo ra sự khó chịu chứ không phải ngược lại (trừ khi bạn bị thương về thể chất). Đừng lãng phí thời gian để lo lắng về những điều bạn không thể kiểm soát. Dành thời gian để xem làm thế nào để đáp ứng với các kích thích bên ngoài.

Tay bài Poker được xếp hạng | người Anh

Hãy suy nghĩ về những điều nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, ví dụ:

  • Bộ bài
  • Người chia bài
  • Hành động của đối thủ

Học cách phát triển sự hiểu biết về kiểm soát và lựa chọn thông qua các hoạt động hàng ngày. Khi thức dậy, hãy viết danh sách những điều bạn mong đợi sẽ xảy ra trong ngày nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn và cách bạn phản ứng với chúng. Vào cuối ngày, khi bạn đi ngủ, hãy đánh giá lại sự tiến bộ của mình.

Học cách nói không

“Có bao nhiêu người trong chúng ta đã lãng phí thời gian mà không nhận ra rằng mình đang lãng phí nó. Quá nhiều thời gian đã bị lãng phí vào những đau khổ không cần thiết, những niềm vui vô nghĩa, những ham muốn tham lam và những thú vui xã hội – chúng ta còn lại gì cho chính mình? Bạn sẽ nhận ra mình sắp chết trước khi nhắm mắt lại.

Seneca

Mỗi ngày có 1440 phút. Hầu hết chúng ta ngủ 480 phút. Vậy là chúng ta còn 960 phút để sống. Thời gian là tài sản quý giá nhất chứ không phải tiền bạc. Chúng ta cần phải đếm từng phút và để làm được điều đó, chúng ta cần học cách nói “không”. Một cách mà người chơi poker có thể hưởng lợi từ triết lý này là suy nghĩ về những cảm xúc và hành vi tiêu cực dẫn đến nghiêng. Hãy nghĩ về thời điểm bạn bỏ lỡ một bộ bài đẹp. Hoặc khi bạn quá tự tin. Bạn đang sử dụng bao nhiêu ứng dụng poker mà bạn nên sử dụng? Nói không với giận dữ, thất vọng, kiêu hãnh và mất tập trung. Bạn phải nói không với điều gì trong cuộc sống để bắt đầu sự nghiệp poker của mình?

Thắng gì khi chơi Poker - Ezra Brooks Bourbon

Poker không chỉ là một trò chơi

Kết quả của giáo dục là gì? Kết quả lớn nhất và rõ ràng nhất thu được từ giáo dục là hòa bình, lòng dũng cảm và tự do. Chúng ta không được tin những người nói rằng tự do có thể được giáo dục, mà hãy tin những người yêu thích sự khôn ngoan, những người nói rằng chỉ có giáo dục mới có thể mang lại tự do.

Gần đây tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát với những người chơi poker chuyên nghiệp. Tôi hỏi họ có muốn con cái họ chọn nghề này không. Hầu hết các câu trả lời đều là không, nhưng họ đều muốn con mình học được những bài học cuộc sống thông qua poker.

Những người thích chơi game bài đổi thưởng uy tín cho biết Poker là một mô hình thu nhỏ của cuộc sống. Đây là một trò chơi mà giáo viên nên dạy ở trường vì nhiều lý do. Không chỉ vì nó dạy những kiến thức cơ bản về toán học mà còn cả lý luận, tính hợp lý, khả năng giao tiếp và những lợi ích khác. Hãy coi đây là một cơ hội giáo dục, để hiểu rằng chúng ta học không phải để trở nên thông minh hơn mà để có vị thế tốt hơn so với những người khác. Không ai trong chúng ta sinh ra đã biết những quy luật của cuộc sống.

Qua bài viết về Bài học về Poker cho thấy điều quan trọng là tiếp cận bài poker với tầm nhìn của một con chim chứ không phải của một con ruồi. Đừng nghĩ poker chỉ là một trò chơi.

Bài viết liên quan