Hướng Dẫn Kỹ Năng Học Cách Chơi Chắn Giỏi Hiện Nay

Chan là một trong những trò chơi trí tuệ đòi hỏi tư duy và chiến thuật cao mới có thể giành chiến thắng trước các đối thủ cùng bàn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về cách chơi Chắn được tham khảo từ các chuyên gia game bài đổi thưởng uy tín qua bài viết sau đây nhé!

Gò bài

Chồng bài ám chỉ cách bạn sắp xếp bàn tay của mình sao cho dày nhất có thể. Điều đầu tiên bạn cần nhớ khi muốn sử dụng bộ bài là chuẩn bị tâm lý “tất cả hoặc không có gì”. Bởi nếu thắng bạn sẽ được rất nhiều tiền, còn nếu thua bạn sẽ mất tất cả. Vì vậy, bạn cần biết khi nào nên đi ngủ và thực hiện như thế nào cho hiệu quả nhất. Ví dụ bạn có biết cách chuyển từ 5 lá đỏ thành 8 lá đỏ không?

Kỹ thuật gò bài

  • Trước khi gấp, bạn cần xác định xem lá bài của mình có thuận lợi cho việc gấp hay không. Nếu không chắc chắn thì không nên bỏ bài.
  • Hiểu thuật ngữ thẻ cũng như kết hợp thẻ. Chỉ khi hiểu rõ những thuật ngữ này bạn mới biết mình cần gì và không cần gì để tạo được tiếng vang lớn.

Các loại gò bài phổ biến

  • Gò tôm : khi người chơi có bộ bài gồm 1 bảy bảng/mười nghìn, 1 ba bảng/mười nghìn hoặc 1 lá bài ba bảng/mười nghìn và 1 ba bảng. Khi đó người chơi chỉ cần ăn thêm từ Cây Bảy Vân hoặc Cây Ba Vân. Nếu vẫn còn thiếu thì bổ sung vào cây tiếp theo.
  • Gò 8 đỏ : Đây là loại gò khá khó trong trường hợp bạn không có 5 con đỏ mà chỉ có 3 con đỏ và 1 con đen hoặc 4 con đỏ và 1 con đỏ. Để lai tạo được 8 con đỏ, bạn phải có khả năng phán đoán tốt. trận đấu rất tốt. Chính vì vậy chỉ nên áp dụng gò đỏ khi bạn thực sự có đủ kinh nghiệm.
  • Gò lèo : khi người chơi có bộ cu cu/bát, lá chi và bát lẻ/9 lá nhưng chưa đủ kinh nghiệm để rút ù Bạch Dinh thì áp dụng cờ vây. Với Mound Leno, hầu hết người chơi sẽ mong đợi nhiều tiền hơn, hình dáng khá giống với Mound Tôm.
  • Gò chíu : rất đơn giản khi bạn đã có trên tay 3 quân cùng loại rồi, lúc này bạn chỉ cần xem quân nào có thể ghép lại được thì hô “chiu” và lấy quân đó về cho mình.

Những kỹ năng học cách chơi Chắn giỏi, siêu đỉnh nhất hiện nay

Câu kéo

Câu kéo là kỹ năng không thể bỏ qua nếu muốn chơi giỏi trò ném đá. Ví dụ: nếu bạn có một ván bài có séc chi chi, khối tám pound và ba đầu và số chín, thì hãy chơi chín xe tải để câu cá chín nghìn chín pound trong khi chờ số tám màu đỏ. Đây là hình thức kéo phổ biến. Hoặc một ví dụ khác là khi bạn có ván bài chín nghìn, chi chi và 3 bát thì chơi tám nghìn để bắt chi chi, chín nghìn và hy vọng mình có thể vận dụng để thắng ván bài.

Những người chơi có thể sử dụng mồi nhử thường khiến những người chơi khác trong bàn bối rối và thận trọng, bởi vì họ không thể biết liệu mình có thể thắng cược hay chỉ đang mồi nhử.

Đì chắn

Đì chắn cũng là một kỹ thuật mà người chơi phải biết và thành thạo để chơi cản phá tốt hơn những người khác. Xếp chồng xảy ra khi người đi trước đánh một quân bài cùng hàng hoặc quân bài có chữ cái hoặc quân bài mà người đi sau không lấy được khiến người đi sau bị “dính” và khó chơi hơn. Những người bị mắc kẹt thường sẽ gặp khó khăn khi chơi bài nên bạn cũng cần học thêm kỹ năng xử lý bài khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, điều này khá khó giải quyết trừ khi bạn là một người chơi thực sự chuyên nghiệp.

Ngoài những kỹ thuật/kỹ năng được chia sẻ ở trên, để chơi đá cuội giỏi bạn cần học thêm những kỹ năng được chuyên gia khuyên dùng như sau:

  • Kinh nghiệm chờ cây, ưu tiên người chơi trắng chờ.
  • Có kinh nghiệm chơi cây cối, ưu tiên học Bách Đình.
  • Áp dụng thành thạo các kỹ năng chặn, câu, dừng và kết hợp khi chơi chặn.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về cách chơi Chắn mà chúng tôi tổng hợp được từ NhatVip. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan