Hướng Dẫn Cách Đá Hậu Vệ Cánh Sân 5 Người Chi Tiết A – Z

Trong bóng đá, các hậu vệ đóng vai trò rất quan trọng, nhờ hàng thủ chặt chẽ nên đối phương không dễ dàng ghi bàn. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao, các hậu vệ cần có những kỹ thuật phòng thủ nhất định. Trong bài viết này qh88 trực tuyến sẽ mách bạn cách đá hậu vệ cánh sân 5 người là như thế nào.

Hậu vệ là gì?

Hậu vệ là từ chỉ một vị trí trong bóng đá. Vị trí hậu vệ thường chơi phía sau hàng tiền vệ và được xếp phía trên thủ môn trong một đội. Trong tiếng Anh, defender có nghĩa là hậu vệ (viết tắt là DF) và là từ quốc tế thường được sử dụng trong các giải đấu thế giới.

Hướng dẫn cách đá lưng theo bài 6 người

Có hai loại hậu vệ chính, đó là trung vệ (còn gọi là trung vệ) và hậu vệ cánh (còn gọi là hậu vệ cánh. Ngoài ra còn có một loại hậu vệ không phổ biến khác là hậu vệ quét).

Vai trò của các hậu vệ trong đội bóng

Hậu vệ trung tâm

Hậu vệ trung tâm hay còn gọi là trung vệ là những người có nhiệm vụ đánh chặn các cầu thủ đối phương, đặc biệt là các tiền đạo để họ không thể ghi bàn, giữ sạch lưới cho đội nhà.

Trung vệ phải có tầm nhìn trận đấu tốt để đưa bóng ra khỏi vòng cấm càng nhanh càng tốt và sẽ chơi ở giữa một hậu vệ trong sân.

Hậu vệ biên

Nhiệm vụ chính của họ là ngăn chặn các cầu thủ đối phương chuyền hoặc tạt bóng từ rìa vòng cấm. Hầu hết các hậu vệ cánh sẽ dâng cao ở hai bên cánh và tạt bóng vào trung lộ trong khi thực hiện các pha phản công cho đội của họ.

Các hậu vệ cánh sẽ hoạt động rộng trong phòng thủ và thường xuyên di chuyển vào trung lộ để họ có thể lấp đầy những khoảng trống không cần thiết trên sân. Nếu thường xuyên xem trực tiếp bóng đá, bạn sẽ biết những hậu vệ cánh hay nhất thời điểm hiện tại: Joshua Kimmich, Andrew Robertson, Jordi Alba,…

Hướng dẫn cách đá lưng theo bài 6 người

Hậu vệ biên tấn công

Mỗi một hậu vệ cánh tấn công là sự kết hợp giữa hậu vệ biên và hậu vệ cánh, đòi hỏi thể lực cao, có khả năng phòng ngự hiệu quả cũng như tạt bóng tốt khi tiền đạo đối phương tấn công dọc hành lang. Họ sẽ phải đáp ứng yêu cầu về khả năng bao quát khi các hậu vệ cánh dâng cao tham gia tấn công cùng các tiền đạo hoặc tiền đạo nên cần phải quan sát kỹ càng.

Cách đá hậu vệ cánh sân 5 người

Kỹ thuật dang tay của hậu vệ

Các hậu vệ sẽ mở rộng cánh tay của họ để giữ thăng bằng tốt hơn. Đồng thời tránh đối phương khi rê bóng. Nhưng chỉ được phép giang tay trước ngực.

Nếu một cầu thủ giơ tay cao hơn ngực, anh ta sẽ bị phạm lỗi. Kỹ thuật mở rộng cánh tay này là một trong những cách đánh hậu vệ cánh thứ năm mà người chơi thường áp dụng khi thi đấu.

Kỹ thuật giảm tốc độ

Theo thông tin tổng hợp từ qh88sam.net thì tốc độ là vàng, nhưng tốc độ là thuốc độc. Có những hậu vệ bắt chết đối thủ và lao vào cướp bóng. Lúc này, đối phương chỉ còn cách đẩy người ra khỏi thế phòng ngự. Do đó, có những cuộc tập trận để giúp các hậu vệ biết cách giảm tốc độ sau khi thực hiện một pha tiêu diệt. Nếu biết cách giữ khoảng cách hợp lý với đối phương, điều này sẽ mang lại cho hàng thủ sự an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, việc xác định khoảng cách hợp lý không phải là điều đơn giản mà hậu vệ nào cũng có thể làm được.

Hướng dẫn cách đá lưng theo bài 6 người

Kỹ thuật tạo góc phòng ngự

Nếu bạn muốn nhẹ nhàng chặn bóng của đối phương, hậu vệ nên cố gắng ép nó. Đó là một kỹ thuật rất phổ biến trong lối đá ném sau 5. Yêu cầu đối phương chuyền bóng sang một bên và đỡ bóng một cách dễ dàng.

Ngoài ra, người phòng thủ có thể di chuyển đồng đội của mình đến vị trí mà bạn cần hỗ trợ. Điều này sẽ giúp giảm cơ hội ghi bàn của đội đối phương.

Kỹ thuật di chuyển với các ngón chân

Mặc dù kỹ năng sút bóng của hậu vệ không quá khó để luyện tập. Nhưng nó bật ra tốt hơn mong đợi. Khi di chuyển bằng các ngón chân sẽ nâng cao độ dẻo dai của người chơi. Hỗ trợ xoay vòng tốt hơn và tăng tốc khi cần thiết.

Kỹ thuật của hậu vệ áp sát đối phương

Trong thi đấu, thời gian được coi là yếu tố cực kỳ quan trọng. Chỉ cần 10 giây có thể vạch ra ranh giới giữa thất bại và thành công. Vì vậy lối đá lùi sân số 5 là để hậu vệ có thể quan sát và ra quyết định nhanh.

Nếu đối phương đặt bóng trước khung thành, hậu vệ phải đến và tiêu diệt ngay lập tức. Điều này gây áp lực lên các cầu thủ trong đội của bạn và buộc họ phải đưa ra quyết định ngay lập tức. Khi đối thủ mất kiểm soát, họ rất dễ mắc sai lầm. Đó cũng là cách đánh biên từ cự ly 5 yard được nhiều người chơi áp dụng để mang về nhiều chiến thắng cho đội của mình.

Bài viết này đã hướng dẫn các bạn cách đá hậu vệ cánh sân 5 người chi tiết và tổng hợp nhất. Hi vọng những thông tin này hữu ích cho các bạn áp dụng và luyện tập để đạt kết quả tốt cho đội của mình.

Bài viết liên quan