【Hướng Dẫn】Cách Sơ Vin Áo Sơ Mi Dễ Nhất Cho Nam Và Nữ

Sơ vin, hay “ đóng thùng ” theo cách gọi của dân gian, có lẽ là một trong những việc bạn thường làm khi muốn chọn một bộ trang phục đẹp gồm áo sơ mi, quần tây và bộ suit sang trọng. Hoặc trang phục công sở hàng ngày như quần jean với áo phông,… Bạn cũng có thể sơ vin áo sơ mi vào quần để trông lịch sự hơn. Bạn đã bao giờ bối rối vì chiếc áo sơ mi bị xộc xệch và thiếu sự ngăn nắp cần thiết trong một dịp quan trọng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn học cách sơ vin áo sơ mi nam nữ đẹp nhất để không bao giờ phải lúng túng trong những tình huống này nữa.

Chọn áo sơ mi và quần dài phù hợp cho nam và nữ

Nếu chọn cho mình một chiếc áo sơ mi quá ngắn, bạn chỉ cần đứng lên ngồi xuống hay vận động mạnh như chạy, với lấy vật gì đó… là áo đã bị bung rồi. Vì vậy, để mặc đẹp thì việc mua áo sơ mi nam nữ có độ dài phù hợp là vô cùng quan trọng.

  • Áo sơ mi có chiều dài tốt nhất sơ vin là dài qua xương hông.
  • Về quần, bạn nên chọn cạp cao ngang hoặc trên rốn.

Quần cạp trễ trông sành điệu và “dân chơi” hơn nhưng lại không ăn nhập với áo sơ mi “đóng thùng”.

Cách sơ vin áo sơ mi nam nữ đẹp

Khi đã chọn được độ dài áo và quần phù hợp, không quá khó để bạn “đóng thùng” áo sao cho đẹp.

Chỉ cần làm theo các bước dưới đây là bạn đã có một bộ trang phục tuyệt vời.

Bước 1: Cởi khuy áo và kéo áo xuống theo chiều dọc.

Bước 2: Cho áo vào trong quần và cài khuy lại.

Bước 3: Đặt tay lên để xác định giới hạn thoải mái của bạn. Việc làm này sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng mà không lo áo bị nhăn khi tập luyện.

Cách Mặc Đẹp: Sơ Mi "Fit" "Chuẩn Không Cần Chỉnh"

Bước 4: Kẹp phần vải thừa ở hai bên mép áo và ghim gọn gàng để áo không bị thùng thình.

Cách Mặc Đẹp: Sơ Mi "Fit" "Chuẩn Không Cần Chỉnh"

Bước 5: Quần tây của bạn có thể vừa vặn đến mức không cần thắt lưng, nhưng nếu dùng dây lưng lúc sơ vin sẽ giúp bạn trông lịch sự hơn.

Bước 6: Dùng tay vuốt phẳng phần tiếp xúc giữa áo và quần từ giữa rốn sang hai bên để áo không bị co rút. Tương tự như vậy, vuốt áo từ sống lưng sang hai bên. Làm như vậy sẽ làm phẳng áo của bạn.

Cách Mặc Đẹp: Sơ Mi "Fit" "Chuẩn Không Cần Chỉnh"

Chiếc áo sơ mi được hoàn thành khi các khuy áo, cạp quần và ống quần đã thẳng hàng với nhau.

Để “đóng thùng” áo sơ mi nam, nữ cho đẹp: cần tránh những điểm sau!

không nhét áo sơ mi của bạn vào quần lót

Quần lót có vẻ giống như một chiếc kẹp áo tuyệt vời, nhưng chúng chắc chắn không phải vậy.

Đã có không ít người phải “đỏ mặt” vì sự cố kẹp áo. Đơn giản, vì khi di chuyển, quần lót có thể bị kéo lên cao hơn so với quần âu hay quần jeans, tạo cảm giác phản cảm.

Sẽ thật xấu hổ nếu bạn ở trong hoàn cảnh đó phải không?

Luôn đeo thắt lưng khi sơ vin áo sơ mi

Ngay cả khi bạn không cần chúng để giữ cố định chiếc quần của mình, thì thắt lưng vẫn phải có khi bạn sơ vin áo sơ mi. Thắt lưng là món đồ duy nhất tiếp nối từ áo sơ mi đến quần tây, mang đến vẻ lịch sự và chuyên nghiệp. Nên chọn màu thắt lưng trùng với màu giày.

Nếu bạn ghét thắt lưng, điều đó có nghĩa là bạn không nên sơ vin áo sơ mi.

Đừng lấy áo sơ mi ra nếu bạn đã sơ vin

Cách Mặc Đẹp: Sơ Mi "Fit" "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
Những chiếc áo sơ mi là sơ mi sẽ không được ủi thẳng như ý. Chúng nhăn nheo khi bạn thả áo ra. Đặc biệt, nếu chiếc áo của bạn được làm từ cotton, sẽ rất lâu để áo trở lại hình dạng ban đầu.

Đừng chỉ “đóng thùng” nửa áo

Khi muốn tạo vẻ lãng tử với áo sơ mi, “mốt” nhất là sơ vin một bên, đồng thời xắn tay áo. Nhưng sơ vin nửa vạt áo như vậy có thể khiến bạn trông lôi thôi.

Đặc biệt nếu bạn đang mặc một bộ vest sang trọng, bạn sẽ cần phải nhét hết áo sơ mi vào trong quần tây để mọi người trông bạn thật trang trọng.

Hãy là một người gọn gàng và cẩn thận với áo sơ mi và cách sơ vin áo sơ mi của bạn! Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt tất cả, hoặc thêm phần cuốn hút để tự tin đi đến bất cứ đâu.

Bài viết liên quan