Tổng Hợp Những HLV Vĩ Đại Nhất Lịch Sử Premier League

Premier League bắt đầu hoạt động từ mùa giải 1992-93 cho đến nay có rất nhiều hlv nổi tiếng đã thành danh ở giải đấu này. Hãy cùng xoilac tv tìm hiểu về hlv vĩ đại nhất lịch sử Premier League qua bài viết dưới đây

Carlo Ancelotti

Những HLV vĩ đại nhất lịch sử Premier League - Footbalium

Ngoài Premier League, Ancelotti còn từng huấn luyện ở các giải đấu lớn khác ở châu Âu. Quả thực, khoảng thời gian đẹp nhất trong sự nghiệp của anh là ở AC Milan và Real Madrid. Dẫu vậy, không thể bỏ qua tên ông trong danh sách những HLV vĩ đại nhất lịch sử Premier League.

Carlo Ancelotti trở thành huấn luyện viên trưởng của Chelsea vào năm 2009. Ông đã giành được danh hiệu này trong mùa giải đầu tiên tại Premier League và lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải (103 bàn) trong lịch sử giải đấu này. Chelsea trở thành đội đầu tiên ghi trên 100 bàn trong một mùa giải Premier League trong mùa giải 2009–10. Chelsea cũng đã giành được FA Cup mùa đó và ăn mừng cú đúp quốc nội đầu tiên của họ.

Ancelotti trở thành á quân Premier League cùng Chelsea vào mùa giải tiếp theo và rời câu lạc bộ. Tỷ lệ chiến thắng của ông tại Chelsea cao thứ ba trong lịch sử Premier League, sau Jose Mourinho và Alex Ferguson.

Lần thứ hai Carlo Ancelotti thi đấu ở Premier League là với Everton. Anh ấy đã đạt được vị trí thứ 12 và thứ 10 cùng câu lạc bộ này trong chức vô địch.

Harry Redknapp

Những HLV vĩ đại nhất lịch sử Premier League - Footbalium

Harry Redknapp chưa từng giành được danh hiệu vô địch. Tuy nhiên, ông chắc chắn là một trong những nhà quản lý vĩ đại nhất trong lịch sử Premier League .

Redknapp đã quản lý 5 câu lạc bộ ở Premier League: West Ham United, Portsmouth, Southampton, Tottenham và Queens Park Rangers. Với West Ham ở mùa giải 1998-99, anh đã đạt vị trí thứ 5 trên BXH, một trong những màn trình diễn hay nhất của câu lạc bộ trong lịch sử Premier League. Với Portsmouth, ông giành được vị trí thứ 9 trong giải vô địch, thứ hạng cao nhất của câu lạc bộ kể từ những năm 1950. Ông đã đưa Portsmouth trở thành nhà vô địch FA Cup sau 69 năm.

Nhưng giai đoạn đẹp nhất trong sự nghiệp của Harry Redknapp là ở Tottenham Hotspur. Anh ấy đã đạt được vị trí thứ tư trong chức vô địch trong mùa giải đầu tiên với Spurs. Đây là lần đầu tiên Tottenham giành được suất dự Champions League. Redknapp lần lượt đứng thứ năm và thứ tư cùng Spurs trong hai mùa giải tiếp theo. Kỷ nguyên vàng của Tottenham tại Premier League được anh khởi xướng. Harry Redknapp được chọn làm HLV xuất sắc nhất mùa giải Premier League trong mùa giải 2009–10.

Claudio Ranieri

Những HLV vĩ đại nhất lịch sử Premier League - Footbalium

Anh ấy đã vô địch Premier League cùng Leicester City. Câu nói ngắn gọn này đủ để giải thích tại sao Claudio Ranieri lại là một trong những HLV vĩ đại nhất lịch sử Premier League.

Ranieri đã quản lý 4 câu lạc bộ ở Premier League: Chelsea, Leicester City, Fulham và Watford. Huấn luyện viên người Ý là huấn luyện viên trưởng của Chelsea trong 4 năm, từ 2000 đến 2004. Ông đã giành được 2 chức vô địch thứ sáu, thứ tư và thứ hai cùng The Blues ở giải VĐQG.

Trong mùa giải cuối cùng ở Chelsea, đội bóng của Ranieri đứng thứ hai sau Arsenal và lần đầu tiên có thể lọt vào bán kết Champions League. Ranieri lập kỷ lục ghi nhiều điểm nhất và ít bàn thua nhất lịch sử CLB mùa này.

Nhưng kiệt tác của cầu thủ người Ý đã đạt được ở Leicester City. Anh ấy đã tạo nên huyền thoại trong mùa giải 2015-16. Bầy cáo đã vô địch giải đấu lần đầu tiên trong lịch sử 132 năm của mình. Đó là chiến thắng khó tin nhất trong lịch sử thể thao đồng đội. Thật là một huyền thoại tuyệt đối!

Claudio Ranieri được bầu chọn là HLV xuất sắc nhất Premier League vào cuối mùa giải. Vẫn còn khó tin. Leicester City giành chức vô địch trước tất cả các ông lớn ở giải vô địch Anh.

Kenny Dalglish

Những HLV vĩ đại nhất lịch sử Premier League - Footbalium

Kenny Dalglish đã quản lý ba câu lạc bộ Premier League: Blackburn, Newcastle và Liverpool. Anh ấy đã giành được danh hiệu cùng Blackburn.

Dalglish trở thành huấn luyện viên trưởng của Blackburn khi họ đang ở giải hạng hai. Anh ấy đã đưa câu lạc bộ lên Premier League và đứng thứ 4 trong mùa giải đầu tiên ở Premier League. Đội bóng của Dalglish có thể giành vị trí thứ hai ở Championship sau Manchester United vào mùa giải tới. Blackburn có thể vô địch Premier League mùa giải tiếp theo trước Manchester United.

Kenny Dalglish là huấn luyện viên trưởng của Newcastle ở mùa giải 1996-97 và trở thành á quân giải đấu cùng câu lạc bộ này. Dalglish đã dẫn dắt Liverpool đến chức vô địch Premier League trong mùa giải 2011–12, và đội bóng của ông cuối cùng đứng thứ tám trong giải đấu. Tuy nhiên, Quỷ đỏ đã lọt vào cả trận chung kết FA Cup và League Cup mùa này. Vô địch với Blackburn và vào chung kết với Newcastle! Đây là những thành tựu lớn đối với Kenny Dalglish.

Bobby Robson

Những HLV vĩ đại nhất lịch sử Premier League - Footbalium

Bobby Robson là một trong những huấn luyện viên người Anh vĩ đại nhất mọi thời đại và là một trong những huấn luyện viên giỏi nhất Premier League mọi thời đại.

Robson đã huấn luyện ở Premier League trong 5 mùa giải, từ 1999 đến 2004. Sự hiện diện của ông là một công lao cho giải đấu. Bobby Robson đã trải qua cả 5 mùa giải ở Newcastle. Robson đã đạt được hai vị trí thứ mười một, thứ năm, thứ tư và thứ ba với Newcastle trong năm mùa giải đó. Robson đã sáu lần được chọn là Người quản lý Premier League của tháng trong giai đoạn này.

Bobby Robson ngồi trên băng ghế dự bị của Newcastle trong tổng cộng 188 trận ở Premier League. Ông ghi 83 trận thắng, 51 trận hòa và 54 trận thua trong 188 trận đấu này.

Jürgen Klopp

Những HLV vĩ đại nhất lịch sử Premier League - Footbalium

Ông đã đưa Liverpool trở thành nhà vô địch giải đấu sau ba mươi năm. Jurgen Klopp là một trong những huấn luyện viên người Đức xuất sắc nhất mọi thời đại và là một trong những huấn luyện viên giỏi nhất kỷ nguyên Premier League.

Klopp đã có 7 mùa giải trọn vẹn ở Premier League. Trong bảy mùa giải đó, anh đã đạt được một vị trí thứ năm, hai vị trí thứ tư, một vị trí thứ ba, hai vị trí thứ hai và một vị trí thứ nhất. Klopp cũng đã ba lần vào chung kết Champions League cùng Liverpool, giành danh hiệu một lần.

Jurgen Klopp đã hai lần được chọn là Huấn luyện viên xuất sắc nhất mùa giải Premier League, khiến ông trở thành một trong năm huấn luyện viên duy nhất giành được giải thưởng này nhiều hơn một lần. Klopp cũng đã 9 lần được chọn là Huấn luyện viên xuất sắc nhất tháng của Premier League. Ông ấy đã xây dựng nên một trong những đội bóng xuất sắc nhất thế giới tại Liverpool.

Jose Mourinho

Những HLV vĩ đại nhất lịch sử Premier League - Footbalium

Mourinho là một trong 4 HLV từng vô địch Premier League nhiều hơn một lần. Người đặc biệt là một trong những huấn luyện viên giỏi nhất mọi thời đại và là một trong những huấn luyện viên giỏi nhất lịch sử giải Ngoại hạng Anh.

Jose Mourinho đã giành được danh hiệu trong mùa giải đầu tiên tại Premier League, lập kỷ lục về số bàn thua ít nhất trong một mùa giải Premier League: chỉ 15 bàn! Một kỷ lục vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay. Mourinho cũng phá kỷ lục ghi nhiều điểm nhất trong một mùa giải ở lịch sử Premier League.

Mourinho chưa bao giờ thua ở Stamford Bridge trong lần đầu dẫn dắt Chelsea. Anh ấy đã ba lần được chọn là Người quản lý Premier League của mùa giải và Người quản lý Premier League của tháng bốn lần. José Mourinho là một trong ba huấn luyện viên duy nhất bảo vệ được chức vô địch Premier League của mình. Anh ấy đã giành được danh hiệu ba lần với Chelsea.

Arsene Wenger

Những HLV vĩ đại nhất lịch sử Premier League - Footbalium

Arsene Wenger giữ kỷ lục có nhiều trận đấu nhất trên cương vị huấn luyện viên trong lịch sử Premier League. Ông là huấn luyện viên duy nhất đưa đội bóng của mình vô địch Premier League mà không thua một trận nào. Wenger chắc chắn là một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất trong lịch sử Premier League.

Wenger đã giành quyền tham dự Champions League cho Arsenal trong 20 mùa giải liên tiếp. Với phương pháp tập luyện và chế độ ăn uống của mình, anh đã có tác động rất lớn đến Premier League và là bước ngoặt của giải đấu cũng như bóng đá hiện đại.

Arsène Wenger đã ngồi dự bị 828 lần ở Premier League, nhiều hơn bất kỳ ai. Anh ấy đã được chọn là Người quản lý Premier League của mùa giải ba lần và Người quản lý Premier League của tháng mười lăm lần. Trong 22 mùa giải làm huấn luyện viên ở Premier League, Wenger có một lần thứ sáu, một lần thứ năm, sáu lần thứ tư, năm lần thứ ba, sáu lần thứ hai và ba lần lần đầu tiên. Ông ấy là huấn luyện viên của đội Invincibles.

Pep Guardiola

Những HLV vĩ đại nhất lịch sử Premier League - Footbalium

Guardiola từng dẫn dắt Premier League trong bảy mùa giải và giành chức vô địch năm lần. Ông là một trong hai huấn luyện viên duy nhất đã vô địch Premier League trong ba mùa giải liên tiếp.

Manchester City là đội thống trị ở Premier League trong những năm gần đây. Họ đã giành cú ăn ba châu Âu mùa trước. Guardiola đã xây dựng nên một trong những đội bóng tốt nhất thế giới ở Manchester, có lẽ là tốt nhất.

Pep Guardiola đã giành được 15 danh hiệu lớn cùng The Citizens trong 7 năm. Anh ấy đã 4 lần được chọn là Người quản lý Premier League của mùa giải và Người quản lý Premier League của tháng 11 lần.

Kỷ lục giành chức vô địch với tỷ số cách biệt lớn nhất, kỷ lục ghi nhiều điểm nhất trong một mùa giải, kỷ lục ghi nhiều điểm nhất trên sân nhà, kỷ lục ghi nhiều điểm nhất trên sân khách, kỷ lục ghi nhiều trận thắng nhất trong một mùa giải, kỷ lục ghi nhiều điểm nhất trong một mùa giải. kỷ lục ghi nhiều bàn thắng liên tiếp nhất trong một mùa giải và kỷ lục về hiệu số bàn thắng bại tốt nhất trong một mùa giải đều thuộc về Man City của Pep Guardiola.

Alex Ferguson

Những HLV vĩ đại nhất lịch sử Premier League - Footbalium

Khi nói đến những HLV vĩ đại nhất lịch sử Premier League, không ai có thể đánh bại được Sir Alex Ferguson. HLV huyền thoại đã 13 lần vô địch Premier League. Bạn có thể tin được không?

Ferguson đã giành được 13 chức vô địch, 5 á quân và 3 lần về đích trong suốt 21 mùa giải làm huấn luyện viên ở Premier League. Thành tích tệ nhất của anh ấy ở Premier League là thứ ba! Anh đã ngồi dự bị 810 lần ở Premier League và chỉ thua 15 trận cách biệt hơn 2 bàn.

Nhiều người coi ông là huấn luyện viên vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. Ông đã giành được 48 danh hiệu lớn trong sự nghiệp huấn luyện của mình, nhiều hơn bất kỳ ai cho đến nay. Alex Ferguson đã 11 lần được chọn là HLV xuất sắc nhất Premier League và 27 lần là HLV xuất sắc nhất tháng của Premier League.

Guardiola, Mourinho, Wenger và Klopp cộng lại không giành được chức vô địch Premier League nhiều như ông. Anh ấy là người vĩ đại nhất trong những người vĩ đại nhất.

Trên đây là những thông tin về hlv vĩ đại nhất lịch sử Premier League mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Ngoài ra các bạn có thể xem truc tiep bong da trên các kênh của Xoilac365 TV để có những trải nghiệm thú vị nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết

Bài viết liên quan