Local brand là gì? Khác biệt Local brand & Thời trang thông thường

Local brand là gì?

Trong tiếng Anh, Local nghĩa là địa phương, Brand là thương hiệu, còn Local brand là nhãn hiệu của một địa phương nào đó được áp dụng cho nhiều lĩnh vực. Ngày nay Local brand thường được dùng trong thời trang để chỉ các thương hiệu thời trang nội địa ở một khu vực nào đó (ví dụ Việt Nam).

Bạn không nên nhầm lẫn Local brand với các cửa hàng quần áo thông thường. Các cửa hàng thông thường chỉ nhập các sản phẩm như quần áo, giày dép, phụ kiện… rồi bán lại. Local brand là thương hiệu tự làm từ khâu lên ý tưởng, tự thiết kế đến sản xuất và phân phối đến tay người tiêu dùng.

Thương hiệu địa phương là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Thương hiệu địa phương

Mỗi Local brand thường có những đặc điểm thương hiệu riêng và đó cũng là một trong những điểm khiến chúng dễ tiếp cận với người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ.

Để bắt kịp xu hướng hiện nay, Local brands hàng đầu Việt Nam hiện nay đã tạo ra những dòng thời trang được ưa chuộng và bán rộng rãi trên toàn quốc.

Các thuật ngữ Local Brand

Camp local brand

Đây là một thuật ngữ rất phổ biến đối với những người có niềm đam mê đặc biệt với Local brand. Bạn có thể hiểu đơn giản trại Local brand tức là săn đồ, săn hàng Local brand.

Seller local brand 

Người bán Local brand có nghĩa là chỉ người bán Local brand. Nhiệm vụ chính của họ là đưa thông tin về hình ảnh, chất liệu, mẫu mã hay giá bán để gửi đến khách hàng.

Tee local brand

Tee Local brand là sản phẩm áo thun được thiết kế, sản xuất và phân phối bởi các thương hiệu trong nước. Với sự đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và hình in, Local brand tee luôn là sự lựa chọn yêu thích của người dùng.

Tag local brand 

Tag được hiểu là nhãn mác quần áo, được in trên hàng hóa để nhận diện thương hiệu nơi sản xuất. Đồng thời hiển thị thông tin, thành phần, chất liệu và cách bảo quản sản phẩm. Vì vậy, thẻ Local brand là nhãn quần áo của thương hiệu này.

Uncover local brand

Đây là dòng sản phẩm được coi là đứa con tinh thần của Local brand. Với bảng màu phong phú, vui tươi. Mỗi chiếc áo truyền tải một thông điệp tích cực nhất định. Uncover có các sản phẩm như: Tee, Hoodie, Sweater, Backpack…

Thương hiệu địa phương là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Thương hiệu địa phương

phân loại Local brand

Local brand khu vực

 • Local brand hà nội
 • Local brand Hồ Chí Minh
 • Local brand đà nẵng
 • Local brand huế
 • ………….

Local brand các dòng sản phẩm

 • áo thun Local brand (phổ biến nhất hiện nay)
 • áo khoác Local brand
 • Local brand áo
 • ba lô Local brand
 • giày Local brand
 • ……..

Local brand theo giá

 • Local brand giá rẻ
 • cao cấp Local brand

Sự khác biệt giữa Local brand và thương hiệu thời trang thông thường

Nếu không quá am hiểu về lĩnh vực thời trang, bạn sẽ khó phân biệt Local brand với các thương hiệu thời trang thông thường khác, vậy đâu là điểm khác biệt giữa chúng?

Như thông tin đã chia sẻ ở trên, Local brand là thương hiệu thời trang được sản xuất trong nước (nội địa). Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả các cửa hàng thời trang ở Việt Nam đều là Local brand. Vì có nhiều thương hiệu chỉ là đại lý và nhà phân phối chứ không trực tiếp sản xuất. Ngược lại, Local brand sẽ phải tự thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm của mình mà không có sự tham gia của bên thứ 3.

Điều này đã giúp thời trang hàng hiệu trong nước trở thành xu hướng được đông đảo giới trẻ yêu thích bởi được đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và không thể mua ngoài chợ.

Hơn nữa, giá trị của vật phẩm Local brand còn được thể hiện khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu pháp lý, có đặc điểm nhận dạng riêng và được đăng ký quyền sở hữu trí tuệ.

Tại sao Local brand lại hot như vậy?

Hỗ trợ thương hiệu Việt

Giới trẻ Việt Nam ngày nay đã có lòng tự trọng và tự hào hơn rất nhiều về hàng Việt Nam, đó là lý do Local brand nội địa ngày càng được ủng hộ. Nhận thấy điều này, Local brand cũng nắm bắt rất nhanh xu hướng khi tung ra hàng loạt mẫu áo thun in hình bản đồ Việt Nam, 36 phố phường, Chùa Một Cột… các năm.

màu sắc khác nhau và thiết kế

Mỗi Local brand có thiết kế, kiểu dáng và màu sắc thương hiệu riêng. Chính vì sự sáng tạo này mà quần áo, giày dép, phụ kiện… của Local brand vô cùng đa dạng và phù hợp với nhiều người, nhiều phong cách thời trang khác nhau.

Giá hợp lý

Ưu điểm lớn của Local brand là giá cả vô cùng hợp lý. Sản phẩm do Local brand tự lên ý tưởng, tự thiết kế và tự sản xuất nhưng giá cả lại vô cùng phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Nắm bắt xu hướng rất nhanh

Công ty Local brand thường cập nhật và bắt kịp các xu hướng đang xuất hiện tại Việt Nam rất nhanh nhạy, linh hoạt và sáng tạo để mang đến cho khách hàng Việt Nam những bộ trang phục bắt mắt, hợp thời trang. Ví dụ hôm nay có một xu hướng thì hôm sau bạn có thể thấy một số Local brand tung sản phẩm theo xu hướng đó.

Một số mẫu áo thun Local brand tham khảo

Với những chia sẻ trên của Hconnect.vn đã giúp bạn hiểu hơn về Local brand, chúc bạn tìm được sản phẩm Local brand ưng ý nhất cho mình.

Bài viết liên quan