Top 12 Môn thể thao được trả lương cao nhất trên thế giới

Các môn thể thao được trả nhiều tiền nhất, chẳng hạn như Bóng rổ và Bóng đá, đã thu hút được tình yêu và sự chú ý chưa từng có từ người hâm mộ trên toàn cầu. Ngành công nghiệp thể thao, một lĩnh vực sinh lợi như một nghề nghiệp, có một số người được trả lương cao nhất, thích người hâm mộ và cuộc sống hào nhoáng.

Thể thao đã là một phần không thể thiếu trong nền văn minh của chúng ta kể từ thời kỳ đồ đá, đảm bảo cho con người cảm giác hạnh phúc và hồi hộp tức thì.

Thật vậy, thể thao giúp xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa các quốc gia và tạo ra sự hài hòa thông qua sự hợp tác lẫn nhau. Hãy ghi nhớ danh tiếng và tiền bạc, hiện tại, ngành công nghiệp thể thao có giá trị ròng khoảng 1,3 nghìn tỷ đô la trên toàn cầu.

Top 12 môn thể thao giàu nhất/được trả nhiều tiền nhất trên thế giới [Cập nhật năm 2023]

Tất nhiên, ngành công nghiệp này đang bùng nổ và chiếm khoảng 1% GDP của thế giới . Bạn có biết môn thể thao nào giàu nhất thế giới hiện nay không? hay môn thể thao nào kiếm được nhiều tiền nhất?

Để tìm 12 môn thể thao được trả lương cao nhất / được trả nhiều nhất trên thế giới, hãy xem qua danh sách dưới đây được XoilacTV tổng hợp (Xoilac TV là một trang web được yêu thích nhất để xem bóng đá trực tuyến. Với chất lượng phát sóng đầy đủ và cao cấp, Xoilac TV cung cấp cho người xem không chỉ những trận đấu trực tiếp mà còn cung cấp nhiều tính năng khác như tin tức, kết quả và video highlight)

Top 12 môn thể thao được trả lương cao nhất trên thế giới

Ngành công nghiệp thể thao có đầy đủ các yếu tố giải trí, các giao dịch béo bở và các cầu thủ nổi tiếng. Tại đây, chúng ta sẽ đi sâu vào những môn thể thao hàng đầu giàu có nhất cũng như danh tiếng và tiền bạc mà họ mang lại.

12. Bóng chuyền

 • Giá trị ngành hiện tại: 273,1 triệu USD
 • Mức lương trung bình: $44,680

Khi chúng ta bắt đầu với vị trí cuối cùng của danh sách, bóng chuyền đã trở thành một môn thể thao đang phát triển. Hầu hết đều hoan nghênh nó là một “trò chơi dành cho con gái”; tuy nhiên, nó đã được mở rộng trên thị trường toàn cầu. Ngày nay, giá trị thị trường toàn cầu của bóng chuyền là 261,1 triệu USD .

Top 12 môn thể thao giàu nhất/được trả nhiều tiền nhất trên thế giới [Cập nhật năm 2023]

Khi chúng tôi tìm kiếm thu nhập của các chuyên gia trên sân, các cầu thủ bóng chuyền kiếm được trung bình từ $19,910 đến $187,200 , với mức lương trung bình là $44,680.

Ngoài ra, nó được biết đến như một hoạt động giải trí và gần 800 triệu người trên toàn cầu thích nó. Hiện tại, nó là phổ biến nhất ở Brazil. Là vận động viên bóng chuyền được yêu thích nhất, Ivan Zaytsev được mệnh danh là “ vua bóng chuyền ”.

Trong khi chờ đợi, một số vận động viên bóng chuyền hàng đầu là Wilfredo Leon, Jenia Grebennikov và Matthew Anderson, cùng một số người.

11. Quyền anh

 • Giá trị ngành hiện tại: 348,4 triệu USD
 • Mức lương trung bình: 50.000 USD

Với nhiều năm hồi hộp và phấn khích do môn thể thao này mang lại, quyền anh luôn là một trong những môn thể thao giải trí và nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Nhưng thật đáng buồn, mức độ phổ biến của nó đã giảm dần.

Top 12 môn thể thao giàu nhất/được trả nhiều tiền nhất trên thế giới [Cập nhật năm 2023]

Ngày nay, giá trị toàn cầu của ngành quyền anh là 348,4 triệu USD . Ngoài ra, một võ sĩ chuyên nghiệp được ước tính kiếm được mức lương trung bình là 50.000 đô la. Là nghiệp dư, các võ sĩ chuyên nghiệp kiếm được khoảng 1.000 đến 4.000 USD mỗi trận.

Tương tự như vậy, nó dần dần tăng lên mức trung bình từ 5.000 đến 10.000 đô la cho mỗi trận đấu. Chưa kể, các võ sĩ thậm chí còn nhận được thêm tiền thưởng cho giải thưởng của họ trong các trận đấu và cũng có các nhà tài trợ và thỏa thuận chứng thực riêng.

Đối với các võ sĩ ngày nay, Saul ‘Canelo’ Alvarez, Sugar Ray Robinson, v.v. Nhìn chung, nó là phổ biến nhất ở Hoa Kỳ và Las Vegas

10. Đua ô tô

 • Giá trị ngành hiện tại: 5 tỷ USD
 • Mức lương trung bình: 70.000 USD

Top 12 môn thể thao giàu nhất/được trả nhiều tiền nhất trên thế giới [Cập nhật năm 2023]

Đua ô tô nằm trong top 10, với giá trị thị trường toàn cầu là 5 tỷ đô la . Ngoài ra, theo dự đoán, lĩnh vực này sẽ bùng nổ lên tới 9,4 tỷ đô la giá trị thị trường toàn cầu vào năm 2026. Doanh thu này bao gồm tài trợ, quảng cáo, bán vé, bán hàng, phí lưu trữ và phát sóng.

Tương tự, một tay đua ô tô chuyên nghiệp được ước tính có mức lương trung bình là 70.000 USD . Ngoài ra, nó bắt đầu với giá trị trung bình là 40.904 đô la một năm, tương đương 19,67 đô la một giờ. Nó cũng có thể lên tới 130.000 đô la thu nhập cho mỗi cuộc đua.

Tương tự, nó phổ biến nhất tại Monaco Grand Prix và nói chung, môn thể thao này thu hút khoảng 87,4 triệu khán giả . Một số tay đua ô tô giàu có nhất bao gồm Lewis Hamilton, Michael Schumacher và Ken Block, v.v.

9. Cricket

 • Giá trị ngành hiện tại: 6 tỷ USD
 • Mức lương trung bình: 60.000 USD

Một trong những môn thể thao nổi tiếng nhất với số lượng khán giả gần 2 đến 3 tỷ người, có giá trị thị trường toàn cầu là 6 tỷ đô la . Cricket nổi bật nhất ở Ấn Độ, Bangladesh, Vương quốc Anh, Pakistan và Sri Lanka dựa trên xếp hạng người xem.

Top 12 môn thể thao giàu nhất/được trả nhiều tiền nhất trên thế giới [Cập nhật năm 2023]

Ngoài ra, khoảng cách tiền lương dao động từ khoảng 20.000 đô la . Trong lĩnh vực này, một số vận động viên cricket vĩ đại và giàu có nhất trên thế giới bao gồm Joe Root, Virat Kohli, Tim Paine, v.v. Để đánh giá tổng thể, môn cricket ngày càng thống trị trong những năm qua.

8. Quần vợt

 • Giá trị ngành hiện tại: 6,06 tỷ USD
 • Mức lương trung bình: $64,033

Thường thì quần vợt được gọi là một môn thể thao truyền thống, ngày càng trở nên phổ biến trong những năm qua. Theo thống kê, hơn 87 triệu người yêu thích nó, cho thấy giá trị thị trường toàn cầu là 6,06 triệu đô la . Nó được phổ biến rộng rãi ở Úc.

Top 12 môn thể thao giàu nhất/được trả nhiều tiền nhất trên thế giới [Cập nhật năm 2023]

Tương tự như vậy, quần vợt chuyên nghiệp kiếm được mức lương trung bình là 64.033 đô la mỗi năm. Hơn nữa, nó mô tả mức lương trung bình là 31.000 đô la và tiền thưởng nghề nghiệp trung bình lên tới 300.000 đô la.

Tương tự như vậy, họ kiếm được một số tiền kha khá từ các giao dịch chứng thực và phí xuất hiện. Ngày nay, một số tay vợt giàu nhất bao gồm Serena Williams, Naomi Osaka và Rodger Federer.

7. Golf

 • Giá trị ngành hiện tại: 129,9 tỷ USD
 • Mức lương trung bình: $51,890

Với sự khởi đầu của đại dịch toàn cầu, golf được biết đến như là tia bạc trên đám mây đen. Thật vậy, tiêu đề khuôn mẫu là trò chơi dành cho “những ông già giàu có” đã không còn nữa khi mọi người ở các nhóm tuổi và tầng lớp khác nhau đều thích nó như nhau.

Trong khi đó, môn thể thao này có giá trị thị trường toàn cầu là 7 tỷ đô la và gần 30 triệu người đam mê môn thể thao này chỉ ở Hoa Kỳ.

Top 12 môn thể thao giàu nhất/được trả nhiều tiền nhất trên thế giới [Cập nhật năm 2023]

Nói về thu nhập của nó, những người chơi gôn chuyên nghiệp kiếm được mức lương trung bình là 51.890 đô la một năm. Khi mới bắt đầu chơi gôn, họ kiếm được khoảng 24.072 đô la mỗi năm hoặc 12 đô la mỗi giờ. Tuy nhiên, ngay cả với mức lương cơ bản thấp, họ vẫn kiếm đủ tiền thông qua các xác nhận và tài trợ. Nhìn chung, Tiger Woods, Arnold Palmer và Greg Norman là một số tay golf giàu có nhất hiện nay.

6. Đua xe đạp

 • Giá trị hiện tại của ngành: $147,24 tỷ
 • Mức lương trung bình: $65,454

Tour de France chắc chắn là đấu trường đòi hỏi khắt khe nhất và lớn nhất dành cho môn đua xe đạp. Ngoài ra, tất cả mọi người từ sách và mọi nơi trên thế giới đều quen thuộc với việc đi xe đạp.

Chỉ nói về quần áo đi xe đạp, nó có giá trị thị trường toàn cầu là 3241,8 triệu USD . Trong một thời gian, xe đạp đã có giá trị thị trường toàn cầu đáng kinh ngạc là 57,49 tỷ USD .

Top 12 môn thể thao giàu nhất/được trả nhiều tiền nhất trên thế giới [Cập nhật năm 2023]

Những người đi xe đạp chuyên nghiệp kiếm được mức lương trung bình là 65.454 đô la với 31,47 đô la một giờ. Thông thường, các chuyên gia có thể kiếm được tới 171.000 đô la. Tuy nhiên , họ kiếm được mức lương tối thiểu là 2,35 triệu đô la trong UCI World Tour .

Hiện tại, những người đi xe đạp giàu nhất thế giới là Chris Froome, Tadej Pogačar và Primož Roglič.

5. Ice Hockey

 • Giá trị ngành hiện tại: 60 tỷ USD
 • Lương trung bình: 2,69 triệu USD

Top 12 môn thể thao giàu nhất/được trả nhiều tiền nhất trên thế giới [Cập nhật năm 2023]

Khúc côn cầu trên băng, Nằm trong top 5 môn thể thao giàu có nhất, quy tụ lượng người hâm mộ hơn 2,2 tỷ người . Khi nó phát triển thành môn thể thao phổ biến nhất, nó lan rộng ra toàn cầu và có giá trị thị trường toàn cầu là 60 tỷ đô la .

Tính đến năm 2022, mức lương trung bình của các cầu thủ NHL chuyên nghiệp ước tính vào khoảng 2,69 triệu USD. Mức lương tối thiểu bắt đầu với khoảng 700.000 đô la. Trong khi chờ đợi, họ có hợp đồng tài trợ cho thiết bị và dụng cụ của họ.

Hiện tại, cầu thủ NHL được trả lương cao nhất là McDavid Connor, tiếp theo là Panarin Artemi. Cho đến nay, cầu thủ NHL được trả lương cao nhất là Joe Sakic.

4. Bóng đá

 • Giá trị ngành hiện tại: 600 tỷ USD
 • Lương trung bình: 1,5 triệu USD

Được biết đến rộng rãi là Bóng đá, bóng đá được chơi ở khoảng 200 quốc gia trên toàn cầu với khoảng 250 triệu người chơi .

Top 12 môn thể thao giàu nhất/được trả nhiều tiền nhất trên thế giới [Cập nhật năm 2023]

Đây là một trong những môn thể thao nổi tiếng nhất và có giá trị thị trường toàn cầu là 600 tỷ USD . Tương tự như vậy, thu nhập trung bình của một vận động viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực này là $398,725 .

Thường thì đó là mức lương dao động từ $14,441 đến $384,204. Nhìn chung, những cầu thủ đứng đầu bảng xếp hạng những cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất là Cristiano Ronaldo, Lionel Messi và Neymar.

Ở giải quốc gia thì Ngoại Hạng Anh luôn là giải đấu có giá trị nhất bạn có thể tham khảo lịch thi đấu ngoại hạng anh của xoilactv

3. Bóng bầu dục Mỹ

 • Giá trị ngành hiện tại: 200 tỷ USD
 • Mức lương trung bình: 860.000 USD

Bóng bầu dục Mỹ, còn được gọi là bóng bầu dục , được đánh giá cao trên toàn thế giới. Theo báo cáo, khoảng 3,5 tỷ người đam mê nó.

Top 12 môn thể thao giàu nhất/được trả nhiều tiền nhất trên thế giới [Cập nhật năm 2023]

Hiện tại, ngành công nghiệp bóng bầu dục Mỹ có giá trị thị trường toàn cầu là 200 tỷ đô la . Mức lương cơ bản tối thiểu bắt đầu từ 660 nghìn đô la với thu nhập trung bình là 860 nghìn đô la. Đối với tân binh, môn thể thao này trả 435.000 đô la và một số cầu thủ NFL có thu nhập cao nhất bao gồm Patrick Mahomes, Tom Brady và Aaron Rodgers.

2. Baseball

 • Giá trị ngành hiện tại: 40 tỷ USD
 • Lương trung bình: 4,17 triệu USD

Trải qua những thăng trầm về lượng người xem và thời gian chơi, bóng chày vẫn là một trong những môn phổ biến nhất trên toàn thế giới. Vì vậy, nó có giá trị thị trường toàn cầu là 40 triệu đô la .

Top 12 môn thể thao giàu nhất/được trả nhiều tiền nhất trên thế giới [Cập nhật năm 2023]

Theo các nguồn tin, một cầu thủ MLB kiếm được khoảng 4,17 triệu đô la với mức lương trung bình tối thiểu là 570,5 nghìn đô la . Mike Trout đứng đầu bảng xếp hạng của họ với tư cách là cầu thủ bóng chày được trả lương cao nhất với mức lương hàng năm là 37,17 triệu đô la Mỹ .

1. Bóng rổ

 • Giá trị ngành hiện tại: 90 tỷ USD
 • Lương trung bình: 7 triệu USD

Top 12 môn thể thao giàu nhất/được trả nhiều tiền nhất trên thế giới [Cập nhật năm 2023]

Là một trong ba trò chơi phổ biến hàng đầu trên toàn cầu, Bóng rổ cũng là môn thể thao giàu có nhất, với giá trị thị trường toàn cầu là 90 tỷ USD . Mức độ phổ biến của nó đã vượt qua hơn 2 đến 2,5 tỷ người hâm mộ trên toàn thế giới.

Hầu hết người xem trong trò chơi này có trụ sở tại Hoa Kỳ, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản và Philippines. Ngoài ra, một cầu thủ bóng rổ kiếm được mức lương trung bình là 44.444 đô la, tương đương 21,37 đô la một giờ. Một số cầu thủ bóng rổ có thu nhập cao nhất bao gồm LeBron James, Stephen Curry, Chris Paul và Russell Westbrook, để kể tên một số người.

Chúng tôi đã liệt kê ra các môn thể thao được trả lương cao nhất trên thế giới. Thật vậy, một số trả số tiền cực kỳ cao so với những người khác. Bạn có ngạc nhiên với danh sách này không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về điều này trong phần bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan