Ninja lead là gì? Đặc điểm nhận dạng Ninja lead

Ninja lead có lẽ là cái tên ám ảnh nhất đối với người đi đường trong thời gian qua. Vậy Ninja lead là gì? Đội ngũ này ẩn chứa sức mạnh phi thường mà người đi đường nào cũng phải né tránh khi gặp mặt. Hãy cùng Hconnect.vn tìm hiểu về những siêu Ninja lead này nhé!

Ninja lead là gì?

Để hiểu rõ hơn tại sao lại là Ninja lead, hãy cùng tìm hiểu 2 khái niệm Ninja và Lead

  • Ninja : Ninja hay Shinobi (Nhật: 忍者にんじゃ?) hay Shinobi (Nhật: 忍しのび?) là tên gọi chỉ những cá nhân, tổ chức làm gián điệp hoặc lính đánh thuê chuyên hoạt động bí mật dưới thời phong kiến. Nhật Bản về nghệ thuật chiến tranh phi chính thống từ thời Kamakura đến thời Edo. Nhiệm vụ của ninja bao gồm: do thám, phá hoại, xâm nhập, ám sát, thậm chí tham gia phục kích kẻ địch trong một số trường hợp nhất định. Ninjas, không giống như samurai, vốn có những quy tắc nghiêm ngặt về danh dự và chiến đấu, thường có xu hướng sử dụng những thủ đoạn độc đáo và bí mật hơn.
  • Lead : Đây là dòng xe tay ga do Honda sản xuất, chiếc xe này khá to và nặng nhưng lại là lựa chọn hàng đầu của nhiều chị em phụ nữ hiện nay.
Ninja Lead là gì? Tìm ra sự thật "ám ảnh" của Ninja Lead

Vậy Ninja lead là gì?

Ninja lead là từ thường dùng để chỉ phụ nữ ở Việt Nam, những người mặc áo chống nắng toàn thân, đeo khẩu trang và che mặt khi ra đường (che chắn khi trời nắng và mưa). Không chỉ vậy, đi xe ga còn là thuật ngữ chỉ những người đi xe Vision, SH, Wave hay các loại Dream Thái phóng như bay và thường xuyên có những tình huống rẽ trái nhưng lại rẽ phải như những tay lái. Các tài xế tham gia giao thông đã không quay đầu lại kịp thời.

Ninja Lead là gì? Tìm ra sự thật "ám ảnh" của Ninja Lead

Nguồn gốc của Ninja lead

Vài năm trở lại đây, đường phố dần xuất hiện nhiều phụ nữ với trang phục chống nắng toàn thân, khẩu trang chống nắng, kính đen và mũ bảo hiểm, trông rất giống Ninja của Nhật Bản. Không chỉ vậy, họ còn thể hiện mình là Ninja thực thụ khi đi trên đường rất ngầu, tốc độ như bay và không cần quan sát như thể con đường này là của riêng họ. Cùng với đó là khả năng rẽ trái rồi rẽ phải hoặc ngược lại khiến các phương tiện phía sau giật mình và hoảng sợ. Và hầu hết họ đều sử dụng xe máy lead, một số trường hợp có thể là xe vision, wave, SH…

Đặc điểm nhận dạng Ninja lead

Cách nhận biết Ninja lead cơ bản không phải là chị em cứ đi xe máy lead, mặc áo chống nắng toàn thân đeo khẩu trang, đeo kính đầy đủ là chúng tôi đã khẳng định chắc chắn là Ninja lead rồi. Quan trọng nhất là phong cách “giấu kỹ” với các kỹ năng như bất ngờ vượt xe, rẽ trái rẽ phải, đi ngược chiều đường một chiều….

ngụy trang kỳ diệu

Phong cách ăn rơ không lẫn vào đâu được với áo khoác chống nắng toàn thân ôm sát toàn thân từ đầu đến chân với nhiều họa tiết, hoa văn độc đáo như đường kẻ đen trắng, chấm bi, hoa lá cành… Cùng với đó là chiếc khẩu trang to sụ với che kín mặt và tai, đôi khi cũng có thể dùng khăn để thay khẩu trang. Và phụ kiện cuối cùng không thể thiếu chính là cặp kính to như gương xe máy, khiến toàn thân những Ninja lead này không để lộ một chi tiết nào khiến cả thế giới không tài nào phát hiện ra họ là ai. kể cả người quen.

Ninja Lead là gì? Tìm ra sự thật "ám ảnh" của Ninja Lead

siêu kỹ năng

Ngoài khả năng hóa trang như Ninja thực thụ, họ còn có những kỹ năng siêu đẳng của Ninja. Tuyệt chiêu bá đạo nhất phải kể đến là “Gắp rau gắp thịt” vô cùng biến hóa và điêu luyện. Cụ thể, các Ninja xử lý tình huống đi dưới đất, cụ thể là họ đang đi rất bình thường, nhưng đến ngã tư họ rẽ trái và các phương tiện bình thường sẽ nghĩ họ rẽ như vậy? Nhưng không ? Họ sẽ bất ngờ tăng tốc và rẽ phải khiến tất cả các phương tiện phía sau phải giật mình. Rất nhiều vụ tai nạn đã xảy ra như vậy.

Ninja Lead là gì? Tìm ra sự thật "ám ảnh" của Ninja Lead

Ngoài kỹ năng thông thường đó, những chiếc Ninja lead này còn sở hữu kỹ thuật “xuất hiện”, xe đang đi rất bình thường nhưng bất chợt một chiếc Ninja lead ở đâu chạy qua trước mặt bạn, bạn cũng không kịp nhận ra. Họ vừa từ dưới đất lên.

Ninja Lead là gì? Tìm ra sự thật "ám ảnh" của Ninja Lead

Cùng với đó, đôi khi tuyệt chiêu “tàng hình” chính là khi đang đi giữa đường thì bất ngờ nhận được điện thoại. Người ta sẽ nghĩ mình ngồi ngoài lề để nghe? Nhưng không ? Họ sẽ dừng ngay giữa đường, giữa ngã tư, bật điện thoại và nghe như thể họ “tàng hình”. Bỏ qua tiếng còi của người khác, nhắc nhở họ vẫn nghe khi cuộc gọi kết thúc.

Ninja Lead là gì? Tìm ra sự thật "ám ảnh" của Ninja Lead

Ngoài ra Ninja lead còn sở hữu kỹ năng “Boss Lion” là chiêu cuối của tập đoàn Ninja này. Khi bị va chạm hay bị nhắc nhở, bất kể đúng sai, Ninja lead cũng sẽ solo “miệng” với bạn khiến bạn không kịp phản ứng. Chửi, chửi nhiều, giọng đanh thép rõ ràng khiến đối phương run sợ.

Làm thế nào để tránh Ninja lead

  • Khi thấy tín hiệu rẽ Ninja lead, bạn nên giữ khoảng cách an toàn và tập trung đi càng cao càng tốt để không bị bất ngờ.
  • Luôn chú ý đến gương chiếu hậu vì Ninja lead phía sau có thể vượt qua bạn bất cứ lúc nào.
  • Nếu chẳng may va chạm với Ninja lead thì tốt nhất đừng tranh cãi với họ, nhẹ thì bỏ qua và đi, nặng thì nên gọi CSGT đến giải quyết.

Mua ngay: Áo chống nắng nam | Áo chống nắng nữ

Hy vọng với những thông tin thú vị mà Canifa cung cấp trên đây đã giúp bạn biết phần nào về Ninja lead và cách phòng tránh Ninja lead để bảo vệ bản thân và gia đình.

Bài viết liên quan