Vải Kate Là Gì? ⚡ Có Các Loại Vải Kate Phổ Biến Nào?

Khác với vải linen và cotton 100% từ thiên nhiên, vải Kate được pha trộn giữa sợi cotton và polyester. Tuy nhiên, chúng vẫn rất phổ biến. Tại sao vậy? Bài viết sau sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về chất liệu đặc biệt này nhé.

Vải Kate là gì?

Vải Kate là gì? Từ A - Z về chất liệu vải kate

Vải kate là loại vải được kết tinh từ hai chất liệu là cotton và polyester. Có nhiều loại vải Kate, tên vải Kate sẽ được gắn với quốc gia sản xuất ra loại vải đó.

Ví dụ như vải Kate Mỹ, vải Kate Hàn Quốc … tùy chọn.

Đặc điểm của vải Kate

Cũng giống như hai chất liệu cotton và lanh, vải kate thoáng mát, mềm mại và thấm hút mồ hôi tốt. Chúng rất dễ giặt, không bị phai màu sau thời gian dài sử dụng, đặc biệt chúng rất an toàn và thân thiện với cơ thể con người. Chất liệu kate là một trong những chất liệu phổ biến nhất được sử dụng để may áo sơ mi. Tùy vào chất lượng và loại vải mà chúng sẽ có những mức giá khác nhau.

Các loại vải Kate phổ biến

Hãy cùng điểm qua một số loại vải Kate phổ biến trên thế giới và đặc điểm của chúng.

Vải Kate Lụa

Đây là loại vải có độ bền màu rất cao, khả năng chống co giãn và trôi màu, chống nhăn và thấm hút mồ hôi rất kém do chứa nhiều polyester. Loại vải này thường dùng để may đồng phục công sở, đồng phục học sinh. Chúng có hơn 90 màu khác nhau.

Vải Kate là gì? Từ A - Z về chất liệu vải kate

Vải Kate Hàn Quốc

Cũng giống như Vải Kate Lụa, loại vải này thường được dùng để may đồng phục cho công nhân tại các khu công nghiệp, nhà máy với số lượng lớn. Tuy nhiên, chất lượng của chúng khá kém, không chỉ có độ bền màu thấp mà độ bền của vải cũng rất thấp.

Vải Kate là gì? Từ A - Z về chất liệu vải kate

Vải Kate Mỹ

Đây là loại vải có chất lượng tốt nên giá thành cũng khá cao. Chúng có độ dệt dày hơn Kate lụa, đa dạng về màu sắc do khả năng phối màu cao, khả năng thấm hút mồ hôi cũng rất tốt. Vải Kate Mỹ thường được dùng để may áo sơ mi.

Vải Kate là gì? Từ A - Z về chất liệu vải kate

Vải Kate Poli

Vải Kate Poli dày hơn Kate Lụa và Kate Mỹ. Chúng có tỷ lệ sợi cotton lớn hơn sợi polyester nên thấm hút tốt hơn so với vải Kate Lụa. Chất liệu này thường được dùng để may các loại quần áo cao cấp hơn.

Vải Kate Ford

Loại vải này thấm hút mồ hôi tốt nhưng vẫn có nhược điểm là vải hơi dày và vẫn có hiện tượng đổ lông. Vải Kate Ford thường được dùng để may áo sơ mi công sở.

Vải Kate là gì? Từ A - Z về chất liệu vải kate

Vải Kate Sọc

Vải Kate là gì? Từ A - Z về chất liệu vải kate

Đây là loại vải kate được nhuộm màu khéo léo để tạo nên những đường kẻ sọc to nhỏ với nhiều phiên bản màu sắc khác nhau. Chúng không chỉ là chất liệu phổ biến khi có ý định may áo sơ mi mà còn được mọi người yêu thích bởi có thể biến tấu nhiều phong cách từ thanh lịch đến cá tính.

Vải kate kẻ caro

Chỉ khác vải Kate sọc ở họa tiết, cũng như vải sọc, chúng cũng phổ biến và thường được sử dụng để may áo sơ mi.

Vải Kate là gì? Từ A - Z về chất liệu vải kate

Cách nhận biết vải Kate

Để nhận biết vải Kate, bạn chỉ cần lấy một mẫu nhỏ hơ lửa. Khi đốt vải Kate sẽ có mùi nhựa thoang thoảng tùy thuộc vào thành phần sợi PE trong vải nhiều hay ít, tro vải sẽ gồm một phần tan mịn và một phần vón cục.

Vải Kate là gì? Từ A - Z về chất liệu vải kate

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã bỏ túi nhiều kiến thức hữu ích xoay quanh chất liệu vải Kate. Và hãy nhớ rằng không phải tất cả các loại vải có chứa polyester đều có hại nhé.

Bài viết liên quan