Yves Vanderhaeghe Là Ai? Sự Nghiệp Của Tiền Vệ Người Bỉ

Theo nguồn tham khảo từ Rakhoi TV Link, Yves Vanderhaeghe vừa là huấn luyện viên vừa là cựu cầu thủ xuất sắc. Vậy Yves Vanderhaeghe là ai? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Yves Vanderhaeghe là ai?

Theo nguồn tham khảo từ Ra Khơi TV, Yves Vanderhaeghe sinh ngày 30 tháng 1 năm 1970. Anh là một huấn luyện viên bóng đá người Bỉ và là cựu cầu thủ từng chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự.

Yves Vanderhaeghe nổi tiếng với khả năng tắc bóng, cách tiếp cận chăm chỉ và sức chịu đựng, anh đã chơi cho 5 câu lạc bộ trong suốt 22 năm sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình, ghi tổng cộng 340 trận đấu và ghi 32 bàn thắng ở Giải bóng đá chuyên nghiệp Bỉ.

Vanderhaeghe không được gọi vào đội tuyển quốc gia Bỉ cho đến năm 29 tuổi nhưng vẫn có gần 50 lần khoác áo quốc gia, đại diện cho quốc gia tham dự World Cup và Giải vô địch châu Âu.

Vanderhaeghe enjoying life on the coast – Belgofoot

Sự nghiệp bóng đá của Yves Vanderhaeghe

Theo nguồn tin từ Ra Khoi TV, Vanderhaeghe rời quê hương KSV Roeselare để đến Cercle Brugge KSV theo dạng cho mượn nhưng anh chỉ chơi một trận trong hai mùa giải. Sau đó, anh trở lại câu lạc bộ đầu tiên của mình, chơi bốn năm ở Giải hạng ba Bỉ và hai năm ở giải hạng hai , hiện dưới màu áo của RE Mouscron.

Yves Vanderhaeghe lần đầu tiên khẳng định mình ở Pro League với KSC Eendracht Aalst, có hơn 100 lần ra sân chính thức và ghi thêm 11 bàn thắng chỉ trong giải đấu. Vào tháng 1 năm 1998, anh trở lại Mouscron ghi 8 bàn thắng trong sự nghiệp trong mùa giải 1999–2000 khi đội bóng Walloon cán đích ở vị trí thứ 4, gần như đủ điều kiện tham dự UEFA Cup.

Đã 30 tuổi, Vanderhaeghe ký hợp đồng với RSC Anderlecht. Trong hai năm đầu tiên cộng lại, anh đã xuất hiện trong 65 trận đấu giúp đội bóng Brussels giành chức vô địch và siêu cúp quốc gia trong chiến dịch đầu tiên của mình. Trong vài năm tiếp theo, nó bắt đầu được sử dụng không thường xuyên do các vấn đề chấn thương liên tục.

Trong kỳ nghỉ đông 2006–07, Vanderhaeghe 37 tuổi được yêu cầu tìm kiếm một câu lạc bộ mới và anh gia nhập một người quen cũ khác, Roeselaere người khi đó đang thi đấu ở giải hạng nhất. Anh nghỉ hưu vào tháng 6 năm 2008.

Yves Vanderhaeghe đã có 48 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Bỉ. Trận ra mắt của anh ấy diễn ra vào ngày 30 tháng 5 năm 1999 trước Peru trong một giải giao hữu ở Nhật Bản ở tuổi 29.

Yves Vanderhaeghe đại diện cho quốc gia tại UEFA Euro 2000 – thi đấu trên sân nhà – và FIFA World Cup 2002, tổng cộng bảy lần ra sân và giúp quốc gia này giành quyền vào vòng 16 đội của giải đấu sau (thất bại 2-0 trước đội chiến thắng trong tương lai, Braxin ). Anh ghi hai bàn thắng duy nhất cho Bỉ trong chiến thắng lịch sử 10–1 trước San Marino tại Brussels ở vòng loại World Cup 2002, vào ngày 28 tháng 2 năm 2001.

Vanderhaeghe từng là trợ lý giám đốc của KV Kortrijk.Vào ngày 11 tháng 5 năm 2015, Vanderhaeghe được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của KV Ostend. Ngay sau khi bị sa thải tại Ostend, anh được bổ nhiệm làm người quản lý mới của Ghent, nơi ông ở lại trong một năm.

Vào ngày 15 tháng 11 năm 2018, Vanderhaeghe trở thành huấn luyện viên mới của Kortrijk, nơi anh bắt đầu nhiệm kỳ huấn luyện viên trưởng thứ hai. Vào ngày 31 tháng 1 năm 2021, Kortrijk kết thúc sự hợp tác sau thất bại 3–1 trên sân nhà trước Charleroi.

Từ tháng 2 năm 2021 đến tháng 11 năm 2021, Vanderhaeghe là huấn luyện viên của Cercle Brugge. Trong mùa giải 2020–21, anh đã cứu Cercle khỏi xuống hạng ở Giải hạng nhất Bỉ B. Anh bị sa thải vào ngày 28 tháng 11 năm 2021, một ngày sau chiến thắng đầu tiên trên sân nhà trong mùa giải của Cercle, chiến thắng 3–1 trước KV Mechelen, khi câu lạc bộ đứng thứ 17/18.

Vào ngày 11 tháng 2 năm 2022, Vanderhaeghe được bổ nhiệm làm huấn luyện viên mới của KV Oostende , lần thứ hai ông làm việc tại câu lạc bộ.

Vào ngày 15 tháng 6 năm 2023, Vanderhaeghe được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của đội bóng hàng đầu Ả Rập Saudi Al-Faisaly. Vào ngày 15 tháng 11 năm 2023, Vanderhaeghe rời câu lạc bộ theo thỏa thuận chung.

Vanderhaeghe de retour à Anderlecht ? - Le Soir

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được Yves Vanderhaeghe là ai? Nếu bạn có niềm đam mê với bóng đá đừng quên truy cập vào highlight bóng đá việt nam để biết thêm nhiều thông tin nhé!

Bài viết liên quan